หลังจากครั้งที่แล้ว เราได้แนะนำขบวนรถไฟ ขบวนรถไฟอันปังแมน Anpaman Yosan Line กันไปแล้ว ครั้งนี้เรามาทำความรู้จักอีกขบวนกันดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ ขบวนรถไฟ Anpanman Dosan Line ค่ะ

เที่ยวญี่ปุ่น รถไฟพิเศษ ขบวนรถไฟอันปังแมน Anpanman Dosan Line

Anpanman Train Dosan Line รถไฟอันปันแมนขบวนนี้ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า LTD. EDP Nanpu (โดยจะตกแต่งด้วยลายอันปังแมนเป็นบางขบวนเช่นเดียวกับ ขบวน Uwakai) โดยขบวนนี้จะให้บริการ 2 ภูมิภาคคือ จุโงกุ (Chugoku) และชิโกกุ (Shikoku) โดยขบวนนี้วิ่งบริการอยู่บน สาย Dosan Line วิ่งระหว่างสถานี Okayama และ สถานี Kochi ในจังหวัดโคจิ (Kochi) ระหว่างทางจะได้ชมทัศนียภาพของทะเลในเซโตะที่เต็มไปด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่เรียงรายสวยงาม

DESIGN : การออกแบบและตกแต่งภายใน

ขบวนรถไฟ Anpanman Dosan Line นี้ ด้านนอกตกแต่งด้วยธีมสีเขียวขาว พร้อมลวดลายการ์ตูนอันปังแมนและเหล่าสหายเพนท์ไว้ทั่วขบวน ไม่ว่าจะเป็นคุณลุงแยม, พี่บัตเตอร์โกะ, โชคุปังแมน, เจ้าชีส รวมถึงคู่ปรับอย่างไบกิ้นแมนและผู้ช่วยสาว โดคินจัง

รถไฟ Anpanman ขบวนนี้ (LTD. EDP Nanpu 24) มีทั้งหมด 3 ตู้โดยสาร (ทั้งตู้ Reserved และ Non Reserved) ด้านในขบวนจะมีโซนพิเศษอยู่ในตู้ที่ 1 ตกแต่งลายเบาะสีแดงเข้ม มีตัวการ์ตูนอันปังแมนในหลายอิริยาบถ ที่นั่งในโซนนี้มีเพียง 4 แถวเท่านั้น และจะต้องจองที่นั่งล่วงหน้า ส่วนตู้โดยสารอื่นๆ จะเป็นเบาะนั่งทั่วไปแต่บนเพดานเพนท์ลายอันปังแมนและสหายในคาแรคเตอร์น่ารักๆ พร้อมภาพการ์ตูนประดับฝาผนัง

เที่ยวญี่ปุ่น นั่งรถไฟ Anpanman Dosan Line
เบาะที่นั่งที่ถูกตกแต่งด้วยสีแดงเข้ม มีการ์ตูนอันปังแมนในหลายอิริยาบถ
เที่ยวญี่ปุ่น นั่งรถไฟ Anpanman Dosan Line
ตู้โดยสารอื่นๆ จะเป็นเบาะนั่งธรรมดา แต่บนเพดานจะเพนท์ลายอันปังแมนและสหายในคาแรคเตอร์น่ารักๆ ค่ะ

นอกจากนี้มีจุดให้แฟนคลับได้ประทับตราโลโก้อันปังแมนด้วย โดยอยู่ระหว่างตู้ที่ 1 และ 2 ในบางช่วงจะมีเสียงประกาศเป็นเสียงอันปังแมนด้วย

เที่ยวญี่ปุ่น ประทับตราโลโก้บนขบวนรถไฟ Anpanman Dosan Line
ประทับโลโก้อันปังแมนไว้เป็นที่ระลึกซะหน่อย ^^

สำหรับผู้ที่ถือตั๋ว JR Pass หรือ All Shikoku Rail Pass สามารถขึ้นขบวนนี้ได้ฟรีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง : แนะนำขบวนรถไฟ Anpanman Yosan Line ในญี่ปุ่น (1)

ที่มาและภาพประกอบ : Charming TRAINS in Japan หลงใหล รถไฟ ญี่ปุ่น