เที่ยวญี่ปุ่น ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่สวนโมมิจิดานิ (Momijidani) เกาะมิยาจิมา (Miyajima)

2,587 views

เที่ยวญี่ปุ่น เกาะมิยาจิมา (Miyajima) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองฮิโรชิมาไม่ไกลนัก ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชม. มีพื้นที่ประมาณ 30 ตร.กม. ชื่อทางการของเกาะนี้คือ เกาะอิตสึคุชิมะ (Itsukushima) แต่ส่วนใหญ่จะเรียกกันในชื่อ มิยาจิมา (Miyajima) ซึ่งแปลว่า “เกาะศาลเจ้า” (shrine island) ทั้งนี้เพราะจุดเด่นสำคัญที่สุดของเกาะก็คือ ศาลเจ้าอิตสึคุชิมะ (Itsukushima) และประตูโอโทริอิที่ตั้งอยู่ในทะเล ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรม และถูกยกย่องให้เป็น 1 ใน 3 ของทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น และถือเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาชินโตมาแต่โบราณ

นอกจาก ศาลเจ้าอิตสึคุชิมะ (Itsukushima) แล้ว บนเกาะยังมีที่ให้เที่ยวชมอีกหลายอย่างทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรม เช่น วัดไดโชอิน, หอเซนโจกะกึและเจดีย์ 5 ชั้น, วัดและศาลเจ้าเล็กๆ มากมายที่กระจายอยู่ทั่วไป, พิพิธภัณฑ์สัตว์นํ้า, ทิวทัศน์บนยอดเขามิเซน และสวนโมมิจิดานิสถานที่เที่ยวญี่ปุ่นชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นต้น การมาเที่ยวที่เกาะนี้สามารถเดินทางแบบไปกลับจากเมืองฮิโรชิมา หรือจะพักค้างคืนที่เรียวกังบนเกาะก็ได้

ศาลเจ้าอิตสึคุชิมะ01

สวนโมมิจิดานิ (Momijidani) แปลว่า “หุบเขาใบไม้แดง” เพราะสวนนี้อยู่ในหุบเขาซึ่งเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลที่ใบเปลี่ยนเป็นสีแดงในฤดูใบไม้ร่วง อันเป็นฤดูที่หุบเขานี้สวยงามที่สุด และเป็นสถานที่ชมใบไม้แดงที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ตัวสวนตั้งอยู่เชิงเขามิเซนและมีลักษณะทอดยาวไปตามแม่นํ้า Momijidani ต้นเมเปิ้ลในสวนนี้ถูกปลูกไว้ตั้งแต่สมัยเอโดะ โดยปัจจุบันมีเมเปิ้ลหลากหลายสายพันธุ์กว่า 200 ต้น

ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่สวนโมมิจิดานิ (Momijidani)

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้เปลี่ยนสี ที่สวนโมมิจิดานิ (Momijidani)

ใบ้ไม้แดง ที่สวนโมมิจิดานิ (Momijidani)

วิวสวน Momijidani

สวน Momijidani ส่วนที่ยังไม่เปลี่ยนเป็นสีแดง

กวางน้อยที่สวน Momijidani

สวน Momijidani

ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่สวนโมมิจิดานิ (Momijidani) เกาะมิยาจิมา (Miyajima)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา
ค่าเข้าชม: ฟรี
การเดินทาง: สวนนี้อยู่บนเส้นทางเดินระหว่าง ศาลเจ้าอิตสึคุชิมะ ไปยังสถานีรถกระเช้า Momijidani
GPS: 34.294055, 132.323659


ข้อมูลจาก: หนังสือ Japan ญี่ปุ่น เล่มเดียวเที่ยวทั่วประเทศ
เรื่องและภาพ: DPlus Guide Team
ที่มาภาพบางส่วน: http://visit-miyajima-japan.com