เที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาว เตรียมเสื้อผ้าสำหรับรับลมหนาวให้พร้อม แล้วออกไปเดินชมแสงสีเสียง งานประดับไฟยามค่ำคืนในเมืองโอซาก้า ที่ 5 เทศกาลประดับไฟในโอซาก้า (Osaka) รับหน้าหนาวนี้กันเถอะ!

1. Osaka Castle 3D Projection Mapping Super Illumination

Osaka Castle 3D Projection Mapping Super illumination

Osaka Castle 3D Projection Mapping Super Illumination งานแสดงแสงสีเสียง 3D โดยมีปราสาทโอซาก้าเป็นฉากหลัง ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการเที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาวที่มีคนจดจำให้ความสนใจเข้าชมเป็นจำนวนมาก ประสบความสำเร็จในการจัดงานเมื่อปีที่ผ่านมา ปีนี้จัดให้ยิ่งใหญ่ขึ้น และขยายเวลาจัดงานถึงเดือนมี.ค. โดยเฉพาะในวันที่ 31 ธ.ค. เป็นสถานที่ Count Down ต้อนรับปีใหม่สุดยิ่งใหญ่
วันที่: ”13
เวลาเปิด-ปิด: ”17:30
ค่าเข้าชม: ”
ติดต่อซื้อตั๋ว ตั๋วเข้าชมล่วงหน้าจองและซื้อได้จากร้าน Lawson หรือ Mini Stop ในโอซาก้า หรือ www.his-bkk.com
สถานที่: ”ปราสาทโอซาก้า
การเดินทาง: ”สถานี
เว็บไซต์: ””www.osaka-info.jp/3d_mapping/en/3d/

ข้อมูลเพิ่มเติม ปราสาทโอซาก้า

 

2. Festival of the light in OSAKA 2014
เที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาวเทศกาลประดับไฟสุดยิ่งใหญ่ในเมืองโอซาก้า Festival of the light in OSAKA 2014  ชมแสงไฟยามค่ำคืนหลากสีสันและการแสดงแสงสีเสียง ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 57 – 18 ม.ค. 58 มีงานประดับไฟย่อยๆ 13 งาน บนถนน 12 สายในเมืองโอซาก้า โดยมีงานหลักๆ 2 งาน ได้แก่ 1. Osaka Hikari-Renaissance 2014 และ Mido-suji Illumination 2014

OSAKA Hikari-Renaissance 2014

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาว 5 เทศกาลประดับไฟในโอซาก้า Festival of the light in OSAKA 2014

OSAKA Hikari-Renaissance 2014 งานประดับไฟหลากสีสันบริเวณ Nakanoshima โดยมีหอประชุมเมืองโอซาก้า (Osaka City Central Public Hall) ตึกสไตล์  neo-renaissance เป็นฉากหลังให้กับการแสดงแสงสีขนาดใหญ่รูปแบบ 3D ปีนี้มีการแสดงน่ารักๆ ในชื่อชุดว่า Les Anooki à Osaka !  โดยมีคาแรกเตอร์เอสกิโมที่ชื่อว่า Anooki ผลงานศิลปินชนะเลิศจากเมืองลิยอง ประเทศฝรั่งเศสเป็นคาแรกเตอร์หลักในการแสดง นอกจากนี้ยังสามารถเดินไปยัง Nakanoshima Rose Light Fantasia ที่อยู่ใกล้ๆ ซึ่งมีการประดับไฟด้วยเช่นกัน
วันที่: ”14
เวลาเปิด-ปิด: ”17:00
ค่าเข้าชม: ”ฟรี”
สถานที่: ”หอประชุมเมืองโอซาก้า
การเดินทาง: ”สถานี

ข้อมูลเพิ่มเติม OSAKA Hikari-Renaissance 2014

Mido-suji Illumination 2014

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาว 5 เทศกาลประดับไฟในโอซาก้า OSAKA Hikari-Renaissance 2014 02

Mido-suji Illumination 2014 งานประดับไฟตลอดสองข้างทางของถนน Mido-suji ย่านใจกลางธุรกิจเมืองโอซาก้าเป็นระยะทางกว่า 3 กม. บริเวณแยก Yodoyabashi หอประชุมเมืองโอซาก้า (Osaka City Central Public Hall) ไปจนถึงแยก Namba Nishiguchi ช้อปไปชิมไป เดินเล่นชิลๆ ชมไฟไปเพลินๆ
วันที่: ”1
เวลาเปิด-ปิด: ”17:00
การเดินทาง: ”ถนน
เว็บไซต์: ””www.hikari-kyoen.com/en/index.html

 

3. Abeno Tennoji Iluminage

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาว 5 เทศกาลประดับไฟในโอซาก้า Abeno Tennoji Iluminage

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาวเทศกาลประดับไฟที่งาน Abeno Tennoji Iluminage ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 บริเวณ Tennoji Park โดยใช้หลอด LED กว่าล้านดวงประดับตกแต่งเป็นรูปร่างต่างๆ เช่น เรือ โคมไฟ ประตู โดยได้แรงบันดาลใจมาจากยุคเซ็งโงะกุ ทำให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนยุคไปในสมัยเซ็งโงะกุ
วันที่: ”1
เวลาเปิด-ปิด: ”
ค่าเข้าชม: ”ผู้ใหญ่
สถานที่: ”Tennoji
การเดินทาง: ”
เว็บไซต์: ”” www.osaka-info.jp

 

4. Osaka Aquarium Kaiyukan (Tempozan) Illumination

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาว 5 เทศกาลประดับไฟในโอซาก้า Osaka Aquarium Kaiyukan (Tempozan) Illumination

Osaka Aquarium Kaiyukan (Tempozan) งานประดับไฟริมอ่าวโอซาก้า ใช้หลอด LED กว่า 1.2 ล้านดวง ในชื่อชุดทะเลและสิ่งมีชีวิตในทะเล ไฮไลท์อยู่ที่การประดับไฟเป็นรูปวาฬสีฟ้าขนาดใหญ่เปลี่ยนสีได้ 7 สีพร้อมดนตรีประกอบ 2 ครั้งต่อ 1 ชั่วโมง  พิเศษสุดๆ ในช่วงวันที่ 22 พ.ย. 57 – 21 ธ.ค. 57 (เฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์) ช่วงคริสมาสต์ วันที่ 22 – 25 ธ.ค. 57 บรรดาเหล่าเพนกวินจะมาปรากฏตัวร่วมเทศกาลในช่วงเย็นเวลา 16.50 น. วันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 10 นาที บริเวณ Kaiyukan before the event plaza (outdoor) และช่วงปีใหม่ 27 ธ.ค. – 12 ม.ค. 58 (เฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์) (ช่วง 27 ธ.ค. – 4 ม.ค. ทุกวัน) เพนกวินจะมาปรากฏตัวร่วมเทศกาลในช่วงบ่าย เวลา 13:45 – 15:45 น. วันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 10 นาที
วันที่: ”21
เวลาเปิด-ปิด: ”
ค่าเข้าชม: ”ฟรี”
สถานที่: ”Kaiyukan
การเดินทาง: ”สถานี

ข้อมูลเพิ่มเติม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

 

5. Minami Illumination displays “Maido Okini! Osaka Minami Hikari Masse!”

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาว 5 เทศกาลประดับไฟในโอซาก้า
งานปีนี้ประดับไฟยิ่งใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา มีการประดับไฟให้ชมกว่า 10 จุดครอบคลุมบริเวณ Shinsaibashi, Dotonbori, Namba ในย่าน Minami  จุด 1 ที่ถือเป็นไฮไลท์ของงานนี้คือ Hikari no Mori (forest of light) ที่ Namba Parks งานประดับไฟที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนแห่งสวรรค์ ป่าแห่งแสงสี พร้อมดนตรีประกอบ
วันที่: ”
เวลาเปิด-ปิด: ”ขึ้นอยู่กับแต่ละงาน”
ค่าเข้าชม: ”ฟรี”
สถานที่: ”Minami
การเดินทาง: ”
เว็บไซต์: ”” osaka-chushin.jp/hikari-masse/en

 

เรียบเรียง จิตตานันท์ ทองทับ
ที่มาข้อมูลและภาพ www.osaka-info.jp , www.facebook.com/OsakaConventionToursimBureauwww.hikari-kyoen.comwww.facebook.com/IlluminageGroupwww.kaiyukan.com,