เอาใจสาวกวันพีซ! พาเที่ยวร้าน ONE PIECE MUGIWARA STORE เกตเวย์ เอกมัย

3,140 views

ขอเอาใจแฟนคลับการ์ตูนเรื่อง วันพีซ (One Piece) พามารู้จักกับร้าน ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย (Gateway Ekamai) ติดรถไฟฟ้า BTS เอกมัย อีกแหล่งเที่ยวกรุงเทพฯ ที่แฟนๆ ทั้งมังงะและอนิเมะควรไปเยือน

ทางร้านได้ฉลองครบรอบ 1 ปีโดยเปิดโซนคาเฟ่ที่ชื่อว่า One Piece Pop up café ในส่วนของโซนนี้จะเปิดถึงวันที่ 5 พ.ย. 2560 เท่านั้น โซนคาเฟ่จะมีขายน้ำ คัพเค้ก คุกกี้ ที่ตกแต่งเป็นรูปโลโก้ธงโจรสลัดประจำตัวของสมาชิกกลุ่มหมวกฟางจากเรื่องวันพีซ ไอศกรีมรสวานิลา และที่ไม่ควรพลาดคือรสที่กำลังเป็นที่นิยมคือ “ไอศกรีมรสมันม่วง” ไม่หวานมากจนเกินไป มีท็อปปิ้ง สตรอว์เบอร์รี โรยบนไอศกรีมอีกด้วย

ไปดูรูปที่ DPlus Guide เก็บมาฝากกันเลย

This slideshow requires JavaScript.

อิ่มจากโซนคาเฟ่กันแล้ว มาดูกันต่อในโซนของสะสมที่เปิดถาวร จะมีสินค้าวันพีซถูกต้องตามลิขสิทธิ์มากมาย ทั้งฟิกเกอร์ โมเดล แก้วน้ำ เสื้อ กระเป๋า ตุ๊กตา พวงกุญแจ โปสเตอร์ ให้นักสะสมได้เปย์กัน ส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นและประเทศไต้หวัน 80% และสินค้าที่ผลิตจากประเทศไทยอีก 20%

ไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีหนังสือการ์ตูน และแผ่น DVD วันพีซ สำหรับคนที่อยากดูและอ่านให้ครบคอลเลกชัน ก็มาเลือกซื้อกันที่นี่ได้เช่นกัน

This slideshow requires JavaScript.

โปรโมชั่นของทางร้าน ช่วงคาเฟ่ One Piece Pop up café
1. ช้อปครบ 1,000 บาทได้โปสการ์ดฟรี
2. ช้อปครบ 1,500 บาทได้บัตรสมาชิกฟรี (รายเก่า)
3. ช้อปครบ 1,500 บาทได้บัตรสมาชิกฟรี (รายใหม่) + ไอศกรีมฟรี (มูลค่า 120 บาท ถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 เท่านั้น)
*บัตรสมาชิกจะมีอายุ 1 ปีเท่านั้น

บัตรสมาชิก ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK (เวอร์ชั่นเก่า)
บัตรสมาชิก ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK (เวอร์ชั่นเก่า)
บัตรสมาชิก ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK (เวอร์ชั่นใหม่)
บัตรสมาชิก ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK (เวอร์ชั่นใหม่ครบรอบ 1 ปี)
โปสการ์ดวันพีซ ที่ระลึกจากโปรโมชั่นครบรอบ 1 ปี ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK
โปสการ์ดวันพีซ ที่ระลึกจากโปรโมชั่นครบรอบ 1 ปี ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK
สติกเกอร์ที่ระลึกจากโปรโมชั่นครบรอบ 1 ปี ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK
สติกเกอร์ที่ระลึกจากโปรโมชั่นช่วงครบรอบ 1 ปี ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK
ลายถุงแบบพิเศษ และโปสการ์ดที่ระลึกที่จะมีสมนาคุณเฉพาะช่วงครบรอบ 1 ปี ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK เท่านั้น
ลายถุงแบบพิเศษ และโปสการ์ดที่ระลึกที่จะมีสมนาคุณเฉพาะช่วงครบรอบ 1 ปี ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK เท่านั้น
ช่วงครบรอบ 1 ปี มีโปรโมชั่นซื้อสินค้าครบ 500.- บาท ได้ถ่ายรูปโพลารอยด์เป็นที่ระลึกในร้านด้วยนะ!
ช่วงครบรอบ 1 ปี มีโปรโมชั่นซื้อสินค้าครบ 500.- บาท ได้ถ่ายรูปโพลารอยด์เป็นที่ระลึกในร้านด้วยนะ!

และที่ขาดไม่ได้คือตัวละครหลักในกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ตัวดำเนินเรื่องหลักในการ์ตูนคอมิกและแอนิเมชั่นเรื่อง วันพีซ (One Piece)

แนะนำตัวละครกลุ่มหมวกฟาง จากเรื่องวันพีซ

** ข้อความต่อไปนี้ จะมีสปอยล์เนื้อหาบางส่วนของการ์ตูนเรื่อง วันพีซ (One Piece) **

1. มังกี้ ดี ลูฟี่ เป็นกัปตันของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ความสามารถจากผลปีศาจคือ “ผล โกมุ โกมุ” (ผลยาง) จะทำให้อวัยวะเป็นยางสามารถยืดขยายส่วนต่างๆของร่างกายได้ แต่เมื่อยืดแล้วต้องหดกลับเหมือนเดิมก่อน และมีพ่อที่ชื่อว่า มังกี้ ดี ดราก้อน เป็นหัวหน้าคณะปัฏิวัติ และมีปูที่ชื่อว่า มังกี้ ดี การ์ป เป็นวีรบุรุษแห่งกองทัพเรือ (ตำแหน่งพลโท)
2. โรโรโนอา โซโล เป็นนักดาบ แต่ทว่าใช้ดาบถึง 3 เล่ม อดีตก่อนจะเข้ามาในกลุ่มโจรสลัดหมากฟางนั้นได้เป็นนักล่าโจรสลัด และได้ไปฝึกวิชากับ จูลาคีล มิฮอว์ค (ตาเหยี่ยว) เป็นนักดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก
3. นามิ เป็นต้นหนเรือคอยดูทิศทางการเดินเรือเพื่อพากัปตันไปยังที่กัปตันต้องการและเป็นคนชอบเงินมาก ความสามารถคือใช้อาวุทที่สร้างสภาพอากาศ (เมฆ ฝน ลม สายฟ้า)
4. อุซป โจรสลัดจอมโกหก ความสามารถคือความแม่นยำ ในการยิงกระสูนต่างๆ ด้วยหนังสติ๊กจากระยะไกล อีกทั่งยังเป็นชายคนแรกที่ยิงธงตราสัญลักษณ์ของรัฐบาลโลกคนแรกในประวัติศาสตร์ และเป็น 1 ใน 3 วีรบุรุษของเดรสโรซ่าอีกด้วย
5. โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ เป็นกวางเรนเดียและไปกินผลปีศาจคือ “ผล ฮิโตะ ฮิโตะ” (ผลมนุษย์) ทำให้พูดและคิด และเป็นหมอประจำกลุ่มหมวกฟาง
6. ซันจิ ความสามารถใช้เพลงเตะและสกายวอร์ค (เดินบนอากาศ) แต่มาอยู่ในกลุ่มหมวกฟางเป็นพ่อครัวซึ่งเคยทำงานอยู่ที่ภัตคารลอยน้ำลูกศิษย์ของเซฟ ขาแดง และอีวานคอฟ เป็นราชินีกระเทยแห่งคามะบักกะอีกทั่งยังเป็น 1 ในแกนนำคณะปฏิวัติ และเป็นคนของตระกูลวินสโม๊ค (VINSMOKE) ซึ่งเป็นตระกูลทหารรับจ้าง
7. นิโค โรบิน เป็นนักโบราณคดีซึ่งถูกตั้งค่าหัวตั้งแต่อายุ 8 ปีเพราะอ่านโพเนกลีฟได้ซึ่งเป็นภัยต่อความมั่งคงของรัฐบาลโลก ความสามารถจากผลปีศาจคือ “ผล ฮานะ ฮานะ” (ผลดอกไม้) จะผลิตชิ้นส่วนของร่างกายออกมาได้ตามที่ต้องการ
8. แฟรงกี้ เป็นช่างต่อเรือลูกศิษย์ของ ทอม ช่างต่อเรือในตำนาน และเป็นมนุษย์ครึ่งหุ่นยนต์
9. บรู๊ค ความสามารถจากผลปีศาจคือ “ผล โยมิ โยมิ” (ผลคืนชีพ) สามารถคืนชีพได้ 1 ครั้งและได้ตายไปแล้วผลปีศาจได้ทำงานแต่หาร่างไม่เจอเป็นเวลา 1 ปีกลับมาเจอร่างก็เหลือแต่โครงกระดูกไปสะแล้ว เป็นโจรสลัดผู้รักในเสียงดนตรี และยังเป็นนักดาบอีกด้วย

สำหรับสาวกและนักสะสมการ์ตูนเรื่อง One Piece ไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมเยือน ONE PIECE MUGIWARA STORE สาขากรุงเทพฯ แห่งนี้ เพราะของในร้านหมดไวมาก สินค้าส่วนใหญ่เป็นของที่นำเข้าจากญี่ปุุ่นและไต้หวันจึงต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะมีของใหม่มาเติม ช้าหมดรอป้ายหน้านะจ๊ะ

และสำหรับคนที่อยากจะลองชิมคัพเค้กและของหวานที่ One Piece Pop up café มีถึงแค่วันที่ 5 พฤศจิกายนนี้เท่านั้นและไม่รู้ว่าจะมีอีกเมื่อไหรนะจ๊ะ

ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10:00 – 20:00 น.
การเดินทาง: ชั้น 2 ศูนย์การค้า Gateway Ekamai สามารถเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเอกมัย
เว็บไซต์: ONE PIECE MUGIWARA STORE BANGKOK

เรื่อง: notto  DPlus Guide Team | ภาพ: ToobPro | ที่มาข้อมูลรายชื่อตัวละครในวันพีซ : วิกิพีเดีย