เที่ยวกรุงเทพฯ ย่าน BTS พร้อมพงษ์ ข้ามกาลเวลาไปหา “ไดโนเสาร์” ที่ Dinosaur Planet

1,057 views

เที่ยวกรุงเทพฯ ย่าน BTS พร้อมพงษ์ ข้ามกาลเวลาไปหา “ไดโนเสาร์” ที่ Dinosaur Planet

ทีมงาน DPlus Guide ขอพาเพื่อนๆ นั่งรถไฟฟ้าข้ามกาลเวลา ไปลงที่โลกดึกดำบรรพ์ใกล้ๆ สถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ ที่ DINOSAUR PLANET (ไดโนซอร์ แพลนเน็ท) สวนสนุกที่เป็นทั้งธีมพาร์กและแหล่งการเรียนรู้ขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ซึ่งจะพาเราย้อนยุคไปพบกับ “ไดโนเสาร์” สัตว์ดึกดำบรรพ์ที่เคยอาศัยอยู่บนโลกใบเดียวกันเราเมื่อหลายล้านปีก่อน

— สวนสนุก DINOSAUR PLANET จะเปิดให้บริการถึงวันที่ 20 เมษายน 2561 นี้ เป็นวันสุดท้าย ก่อนจะปิดตัวลง ทั้งนี้ผู้ที่จะมาเที่ยวชมควรตรวจสอบวันเวลาให้ดีก่อนเดินทางค่ะ —

บทความที่เกี่ยวข้อง : DINOSAUR PLANET เตรียมปิดตำนานไดโนเสาร์คืนชีพ 20 เม.ย. 61 นี้

บริเวณด้านหน้า DINOSAUR PLANET
บริเวณด้านหน้า DINOSAUR PLANET

DINOSAUR PLANET (ไดโนซอร์ แพลนเน็ท) เป็นสวนสนุกในธีมโลกยุคดึกดำบรรพ์และไดโนเสาร์ ทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องไดโนเสาร์ที่สมบูรณ์ที่สุดในอาเซียน จุดขายของที่นี่คือเราจะสามารถสัมผัสเจ้าไดโนเสาร์อย่างใกล้ชิด มีทั้งเครื่องเล่น และโซนให้ความรู้ ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่เขายังมีการแสดงโชว์แสง สี เสียงสุดอลังการให้ชมอีกด้วย

ก่อนอื่นก็ต้องเดินมาซื้อตั๋วกันก่อนที่โซนขายตั๋วด้านหน้า มีรถและหัวไดโนเสาร์ให้แวะถ่ายรูปแชะกันตั้งแต่ตรงนี้เลย

จุดซื้อตั๋ว DINOSAUR PLANET
จุดซื้อตั๋ว DINOSAUR PLANET
บริเวณด้านใน DINOSAUR PLANET
บริเวณด้านใน DINOSAUR PLANET

เมื่อซื้อตั๋วเสร็จเรียบร้อยแล้ว เข้าไปด้านในกันเลยค่ะ สำหรับภายในสวนสนุก DINOSAUR PLANET นั่นจะแบ่งเป็นโซนทั้งหมด 8 โซนด้วยกัน ขอพาไปชมทีละโซนนะคะ จะได้ไม่งง

โซนที่ 1 BETAGRO : DINOSAUR DISTRICT

รู้จักกับไดโนเสาร์และจุดกำเนิดของไดโนซอร์แพลนเน็ต

บริเวณด้านหน้า โซนที่ 1 BETAGRO : DINOSAUR DISTRICT
บริเวณด้านหน้า โซนที่ 1 BETAGRO : DINOSAUR DISTRICT

โซน DINOSAUR DISTRICT ที่โซนนี้เราจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของไดโนเสาร์ และจะได้พบกับโครงกระดูกไดโนเสาร์ขนาดเท่าของจริง พร้อมไข่ไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ใน Dino Lab ห้องจำลองการฟักไข่ไดโนเสาร์สุดไฮเทค พร้อมยังมีเจ้าหน้าที่ที่คอยบรรยายข้อมูลต่างๆ ให้เราฟังอีกด้วย

ในโซนที่ 1 นี้จะมีทั้งหมด 4 ห้อง สามารถถ่ายรูปได้ทุกห้อง ยกเว้นห้องที่ 2 ที่เป็นห้องมืด ฉายวิดีโอเกี่ยวกับจักรวาล ห้ามถ่ายรูปและวิดีโอโดยเด็ดขาดนะคะ

ภายในห้องที่ 3 DINOSAUR DISTRICT
พบกับโครงกระดูกไดโนเสาร์จำลอง ขนาดเท่าจริงสุดอลังการได้ที่โซน DINOSAUR DISTRICT ใน DINOSAUR PLANET (ไดโนซอร์ แพลนเน็ท)

This slideshow requires JavaScript.

โซนที่ 2 AIR ASIA : STARS OF DINO

ชมไดโนเสาร์จากสามยุค ที่เราสามารถ Selfie กับไดโนเสาร์ได้

บริเวณด้านหน้า โซนที่ 2 AIR ASIA : STARS OF DINO
บริเวณด้านหน้า โซนที่ 2 AIR ASIA : STARS OF DINO

โซน STARS OF DINO เพื่อนๆ เคยอยากรู้วิธีการค้นพบซากฟอสซิลของไดโนเสาร์ หรือเคยสงสัยว่ามนุษย์เรารู้ว่าโลกนี้เคยมีไดโนเสาร์ได้อย่างไร? และมีอยู่ที่ไหนบ้าง? กันบ้างไหมคะ ที่นี่เลยที่จะให้คำตอบแก่เราได้ นอกจากนี้ก็ขอให้วอร์มร่างกันให้พร้อม เพราะโซนนี้เราจะได้สนุกสนานตื่นเต้นไปกับการเดินทางผจญภัยท่ามกลางฝูงไดโนเสาร์ซุปเปอร์สตาร์ ไดโนเสาร์สายพันธุ์ดังๆ รอคอยเราอยู่ในตอนท้ายกันค่ะ

โดยโซนนี้จะแบ่งเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกเป็น “ห้องอุปกรณ์” ของนักบรรพชีวินวิทยาของไทยที่ขนกันมาให้ดูราวกับยกที่ทำงานมาตั้งกันเลย โดยจะมีเจ้าหน้าที่บรรยายที่มีความชำนาญและให้ความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ชนิดต่างๆ ให้รู้สึกคันมือ อยากลองใช้อุปกรณ์ดูบ้างสักครั้ง

ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน (Phuwiangosaurus sirindhornae)
ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน (Phuwiangosaurus sirindhornae) จากประเทศไทย

เพื่อนๆ ทราบไหมคะ ว่าในประเทศไทยก็มีการค้นพบเจ้าได้โนเสาร์เหมือนกันนะ! คือพันธุ์ ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน (Phuwiangosaurus Sirindhornae) ที่จังหวัดขอนแก่นค่ะ

This slideshow requires JavaScript.

ส่วนที่สอง เป็น “สวนไดโนเสาร์” จะมีด้วยกัน 3 ยุค คือ ยุคไทรแอสซิก ยุคจูแรสซิก และยุคครีเทเชียส มีไดโนเสาร์จำลองที่มีเสียงร้องและสามารถขยับได้ ให้ร่วมถ่ายรูป ยกกล้องขึ้นเซลฟี่กันให้จุใจ

Stegosaurus
Stegosaurus

This slideshow requires JavaScript.

โซนที่ 3 BANGKOK BANK : DINO EYE

ขึ้นชิงช้าสวรรค์ และรับชมภูมิทัศน์โลกล้านปีใต้ท้องทะเล และยุคน้ำแข็ง

บริเวณด้านหน้า โซนที่ 3 DINO EYE
บริเวณด้านหน้า โซนที่ 3 DINO EYE

โซน 2 DINO EYE โลกใต้ทะเลลึก จุดเด่นของโซนนี้ที่เห็นแต่ไกลอยู่ที่ชิงช้าสวรรค์สูงเท่าตึก 14 ชั้น แต่ระหว่างทางเดินไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ก็ดีงามไม่แพ้กัน เพราะเราจะต้องผ่านห้อง “โลกใต้ทะเลลึก” ซึ่งเป็นห้องที่เกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่อาศัยอยู่ในน้ำ

เมือพ้นจากห้องไปแล้วระหว่างขึ้นชิงช้าสวรรค์จะได้เห็นไดโนเสาร์ยุคน้ำแข็งและสัตว์ดึกดำบรรพ์อีกมากมายรอทักทายอยู่รอบๆ กระเช้า ระหว่างทางขึ้นและลงจนกว่าจะครบรอบชิงช้าสวรรค์เลยทีเดียว ให้บรรยากาศเหมือนเรานั่งกระเช้าอยู่ในโลกดึกดำบรรพ์จริงๆ เลย (มีค่าขึ้นชิงช้าสวรรค์ เพิ่มเติมนะคะ ราคา 200 บาทต่อคนค่ะ)

ห้องโลกใต้น้ำ ระหว่างทางเดินเข้าไป ชิงช้าสวรรค์
ห้องโลกใต้น้ำ ระหว่างทางเดินเข้าไป ชิงช้าสวรรค์

This slideshow requires JavaScript.

โซนที่ 4 4D DEEP-WORLD 

ดำดิ่งสู่ใต้พิภพ ด้วยระบบ 4D

บริเวณด้านหน้า โซนที่ 4 4D DEEP-WORLD
บริเวณด้านหน้า โซนที่ 4 4D DEEP-WORLD
โซน 4D DEEP-WORLD นี้ เป็นเครื่องเล่น 4D Simulator สุดระทึกใจ ที่จะให้เราเข้าไปนั่งในลิฟต์แล้วถูกส่งไปตะลุยโลกล้านปีแบบสมจริง แต่ก่อนเราที่จะไปดำดิ่งสู่ใต้โลกล้านปีนั้น เราต้องมาฟังกฏข้อบังคับของโซนนี้กันก่อนนะคะ แล้วถึงจะเดินเข้าไปรับแว่นสามมิติหลังจากนั้นก็เลือกที่นั่งตามใจชอบกันเลยค่ะ (แนะนำให้เลือกที่นั่งริมๆ นะคะ จะได้ไม่เสียอรรถรสในการรับชม อิอิ) และเมื่อคุณพร้อมแล้ว สตาฟจะเริ่มปิดลูกกรงลิฟต์โดยสาร แล้วลิฟต์โดยสารก็จะเริ่มพาเพื่อนๆ ดำดิ่งสู่การผจญภัยโลกล้านปีด้วยภาพและเอฟเฟกต์อันแสนสมจริงเลยค่ะ
ภายในโซนนี้ห้ามถ่ายรูปและวิดีโอเด็ดขาดนะคะ

โซนที่ 5 THE GREAT VOLCANO & THE EXTINCTION LIVE SHOW

ชมการแสดงจุดสิ้นสุดของยุคไดโนเสาร์

บริเวณลานแสดง โซนที่ 5 THE GREAT VOLCANO & THE EXTINCTION LIVE SHOW
บริเวณลานแสดง โซนที่ 5 THE GREAT VOLCANO & THE EXTINCTION LIVE SHOW

โซนโชว์การแสดง THE GREAT VOLCANO & THE EXTINCTION LIVE SHOW การแสดงที่บอกเล่าเรื่องราวการสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์ มีจุดขายอันอลังการอยู่ที่ฉากภูเขาไฟระเบิด และเทคนิคแสง สี เสียง สุดตระการตา

การแสดง THE GREAT VOLCANO & THE EXTINCTION LIVE SHOW จะเริ่มเวลา 18:30 น. และ 19:15 น. ในวันจันทร์-ศุกร์ และเวลา 18:30, 19:15 และ 20:00 น. ในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ค่ะ

This slideshow requires JavaScript.

โซนที่ 6 COCA COLA : RAPTOR X-TREME

ทำภารกิจฝ่าฝูงแรพเตอร์ สุดระทึกใจวัยมันส์

บริเวณด้านหน้า โซนที่ 6 RAPTOR X-TREME
บริเวณด้านหน้า โซนที่ 6 RAPTOR X-TREME

โซน RAPTOR X-TREME สุดเร้าใจ! เมื่อเข้ามาโซนนี้ต้องฝึกความแข็งแรงของขากันหน่อยย เพราะเราต้องมาวิ่งหนีฝูงแร็ปเตอร์กัน!! (คุณพระ แล้วฉันจะไหวไหม…) แต่ก่อนจะไปวิ่งหนีฝูงแร็ปเตอร์ เราต้องเข้ามาชมภาพยนตร์สั้นอธิบายเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของเกมและภารกิจที่ต้องทำกันก่อน ซึ่งระหว่างยืนชมอยู่นั้น ก็จะได้ยินเสียงตึงตังๆ จากด้านนอกเป็นระยะ (เสียงเจ้าแร็ปเตอร์นะสิ ฮืม… กลัววว) แล้วจู่ๆ สตาฟก็จะเปิดประตูให้เราวิ่งค่ะ! ใช่ค่ะ! วิ่งหนีกันจ้าละหวั่น! ทีมงานยังโดนเจ้าแร็ปเตอร์งับหัวเลยค่ะ ยังไม่ทันได้ทำภารกิจอะไรเลย แง (┳Д┳)

This slideshow requires JavaScript.

โซนที่ 7 7D Amazing Park

บริเวณด้านหน้า โซนที่ 7 7D Amazing Park
บริเวณด้านหน้า โซนที่ 7 7D Amazing Park

โซน 7D Amazing Park นำเสนอเทคโนโลยีเสมือนจริง (AR) พาข้ามกาลเวลาไปสัมผัสชีวิตสัตว์โลกหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วโลก ทั้งป่าซาฟารี ดินแดนน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ โลกใต้ทะเล ตลอดจนพาย้อนเวลากลับไปสู่ยุคจูราสสิค ที่เราสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับภาพในจอ และถ่ายภาพเก็บเอาไว้ได้ด้วย

โซนนี้จะมีจุดถ่ายรูปอยู่ 2 แบบค่ะ แบบที่ 1 จะเป็นฉากที่ถ่ายรูปทั่วไป โดยจะมีมุมต่างๆ ให้ถ่ายได้ตามใจชอบแบบฟรีสไตล์หลากหลายธีม เช่น ภาพไดโนเสาร์ อินเดียนแดง ยุคน้ำแข็ง และป่า และแบบที่ 2 จะเป็นจุดถ่ายรูปแบบ 7D ซึ่ง 1 คนสามารถเล่นได้แค่ 2 นาทีเท่านั้น จะมีพนักงานควบคุมเครื่อง 7D เป็นคนเก็บรูปไว้ให้ ถ้าเราอยากได้รูปเก็บไว้ก็สามารถให้พนักงานล้างรูปออกมาให้ ในราคา 89 บาทต่อใบ

This slideshow requires JavaScript.

โซนที่ 8 AIS : DINO FARM

โซนสำหรับคุณหนู มาขุดฟอสซิล และขี่ไดโนเสาร์กันเถอะ!

บริเวณด้านหน้า โซนที่ 8 DINO FARM
บริเวณด้านหน้า โซนที่ 8 DINO FARM

โซน DINO FARM ที่เปรียบเสมือนลานเด็กเล่นสำหรับเด็กๆ แบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนขี่ไดโนเสาร์ สำหรับโซนนี้จะเสียเงินค่าเล่นเครื่องเล่นขี่ไดโนเสาร์ แล้วจะสามารถนั่งซ้อนท้ายเจ้าไดโนเสาร์ตัวที่เราเลือก เดินไปรอบๆ บริเวณได้เลย และโซนขุดฟอสซิล ซึ่งเป็นลานทรายสำหรับขุดหาฟอสซิลที่ซ่อนเอาไว้ใต้พื้น เหมาะสำหรับนักสำรวจรุ่นเยาว์

น้องๆ อย่าลืมมาขี่ไดโนเสาร์กันนะ
น้องๆ อย่าลืมมาขี่ไดโนเสาร์กันนะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ สามารถเดินทางมาได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้า BTS แถมยังอยู่ใกล้ย่านช้อปปิ้งอย่าง EM District ก็ขอแนะนำสวนสนุกและแหล่งการเรียนรู้ DINOSAUR PLANET (ไดโนซอร์ แพลนเน็ท) เลยค่ะ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

หากมาเที่ยวในวันจันทร์-ศุกร์ จะใช้เวลาเข้าชมประมาณ 2-3 ชั่วโมง แต่ในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์จะใช้เวลาเข้าชมประมาน 4-5 ชั่วโมง เนื่องจากวันหยุดจะมีผู้เข้าชมและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ภายในโซนต่างๆ ต้องต่อคิวเพื่อเข้าชม หรือเล่นเครื่องเล่นเป็นเวลานานพอสมควรค่ะ

อ้อ ทีมงานขอแนะนำว่าหากเข้าไปด้านในของสวนสนุกแล้วให้เที่ยวให้จุใจก่อนออกมาด้านนอกนะคะ เพราะถ้าออกมาแล้วจะไม่สามารถกลับเข้าไปได้อีกนะคะ (ต้องซื้อตั๋วใหม่) แนะนำให้เที่ยวให้ครบก่อนค่อยออกมานะ

**Note : แอบขอแนะนำช่วงเวลาที่เหมาะจะมาชมเจ้าไดโนเสาร์ ว่ามาสักประมาณ 15:00 น. กำลังดีค่ะ เพราะแดดจะไม่ร้อนมากแถมยังมีเวลาเข้าชมโชว์ The Great Volcano (บริเวณโซนที่ 5) ในเวลา 18:30, 19:30 และ 20:30 น. (ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ต่อได้เลยด้วย**

ตะลุยแหล่งเรียนรู้ไดโนเสาร์ ที่ DINOSAUR PLANET (ไดโนซอร์ แพลนเน็ท)
เวลาเปิด-ปิด:  เปิดให้บริการทุกวัน จนถึงวันที่ 20 เมษายน 2561
– จันทร์-ศุกร์ 10:00-20:00 น. ปิดการจำหน่ายบัตรเวลา 19:00 น.,
– เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10:00-21:00 น. ปิดการจำหน่ายบัตรเวลา 20:00 น.
ราคา:
– ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท
– เด็ก ความสูง 90–140 ซม. ราคา 400 บาท
เด็กที่สูงเกิน 140 ซม. ต้องจ่ายเท่าบัตรผู้ใหญ่, เด็กความสูงต่ำกว่า 90 ซม. เข้าฟรี
การเดินทาง:
– รถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ ทางออกที่ 6 (ห่างจากสวนสนุก 200 ม.)
– รถยนต์ส่วนบุคคล จอดรถได้ที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม หรือห้างสรรพสินค้าดิเอ็มควอเทียร์ อัตราค่าจอดรถเป็นไปตามเงื่อนไขของห้างสรรพสินค้า (ห่างจากสวนสนุก 200 ม.) สวนสนุกอยู่ฝั่งเดียวกับห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม ถ้าจอดรถที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ต้องข้ามฝั่งมา สวนสนุกไดโนซอร์ แพลนเน็ท ไม่มีบริการสแตมป์บัตรจอดรถค่ะ
เว็บไซต์:  www.dinosaurplanet.net
GPS: 13.732356, 100.566347

เรื่องและภาพ : ToobPro & notto DPlus Guide Team l ขอบคุณที่มาภาพบางส่วน : DINOSAUR PLANET