3 เทศกาลน่าเที่ยว ต้อนรับซัมเมอร์ที่ฮ่องกง

658 views

หากใครมีแพลนที่กำลังเดินทางไปท่องเที่ยวฮ่องกงในเดือนสิงหาคมนี้แล้วล่ะก็ มาเตรียมพร้อมพบกับ 3 เทศกาลต้อนรับซัมเมอร์ที่ไม่ควรพลาดกันค่ะ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวสาย Trend Hunters ที่มองหาประสบการณ์การเดินทางไม่ซ้ำกับใครในแบบฉบับคนท้องถิ่น เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูกันสิว่ามีเทศกาลอะไรบ้าง

  • เทศกาล eSports & Music Festival (วันที่ 24 – 26 สิงหาคม)

เทศกาล eSports & Music Festival

เทศกาล eSports & Music Festival

เทศกาลนี้ขอเอาใจคนรักเกมและเสียงเพลง ด้วยการเอา 2 เทรนด์สุดล้ำอย่างเกมการแข่งขันอีสปอร์ตและเทศกาลดนตรีมาไว้ในงานเดียวกัน ซึ่งในปีนี้จะได้ชม 3 สุดยอดทัวร์นาเมนท์การแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลก Return of the Legends 2018” รวมถึง “ZOTAC CUP MASTERS CS:GO 2018 Grand Finals” และ “Hong Kong PUBG World Invitational” ที่เหล่าเกมเมอร์มือฉมังสัญชาติฮ่องกงและต่างประเทศกว่า 110 คน จะมาแข่งขันชิงไหวชิงพริบกันในแมตช์สำคัญ

เทศกาล eSports & Music Festivalและอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของเทศกาลสุดเจ๋งนี้ได้แก่ โซน Experience Zone ที่จะมาโชว์สินค้าแนวอีสปอร์ตใหม่ล่าสุด รวมถึงเกมต่อสู้แบบ VR กิจกรรมเกมมือถือใหม่ๆ โชว์ทักษะเกมขั้นเทพจากสาวกเกมเมอร์ที่มีชื่อเสียง แถมตบท้ายด้วยการแสดงดนตรีสนุกสุดมันส์ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงล้ำๆ หลากหลายรูปแบบ พร้อมยลโฉมและลองเล่นเกมใหม่ๆ ก่อนใคร

[info-l] ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง (Hong Kong Convention and Exhibition Centre: HKCEC) Hall 3

  • งาน BE@RBRICK Summer ที่ฮาร์เบอร์ซิตี้ (วันนี้จนถึง 5 สิงหาคม)

งาน BE@RBRICK Summer ที่ฮาร์เบอร์ซิตี้

งาน BE@RBRICK Summer ที่ฮาร์เบอร์ซิตี้

งาน BE@RBRICK Summer ที่ฮาร์เบอร์ซิตี้

ใครเป็นแฟนคลับเจ้าหมียอดฮิต BE@RBRICK เตรียมไปฟินกันให้สุด เมื่อห้างฮาร์เบอร์ซิตี้ (Harbour City) เตรียมเนรมิตลาน Ocean Terminal Deck ให้กลายเป็นชายหาดสุดคูลรับลมร้อน พร้อมเจ้าหมี BE@RBRICK 30 ตัวที่จะมาในลุคซัมเมอร์ 8 แบบแต่คนละไซส์ ไล่มาตั้งแต่แบบมาตรฐานที่เราคุ้นเคยสูง 7 เซนติเมตร ไปจนถึงไซส์ยักษ์สูงกว่า 4 เมตร เพื่อสร้างบรรยากาศซัมเมอร์ปาร์ตี้เก๋ๆ ริมน้ำ และพิเศษยิ่งกว่าด้วยหมี BE@RBRICK 7000% ที่จะรอต้อนรับทุกคนทั้งสองฝั่งของอ่าววิคตอเรีย ส่วนเจ้าหมี BE@RBRICK 8000% จะคอยท่านอนอาบแดดชิลๆ อยู่ตรงบริเวณบันไดหลัก งานนี้รับรองว่าเหล่านักสะสมหมีน่ารัก BE@RBRICK ทั่วโลกจะต้องมารวมตัวกันที่ฮาร์เบอร์ซิตี้ เพื่อร่วมสนุกและถ่ายภาพสวยๆ ในปาร์ตี้กลางแจ้งสุดชิล พร้อมทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของอ่าววิคตอเรียเป็นฉากหลังแน่นอน

[info-l] ลาน Ocean Terminal Deck ฮาร์เบอร์ซิตี้

  • งาน Carnivale of Stars – Make a Splash ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (วันนี้จนถึง 2 กันยายน)

งาน Carnivale of Stars – Make a Splash ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

เด็กๆ และผู้ใหญ่หัวใจเด็กทุกคนจะได้สนุกสนานไปกับเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์และสตูดิโอพิกซาร์ขวัญใจมหาชน พร้อมด้วยอีกหลากหลายกิจกรรมความบันเทิงที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อยชาวเกาะ Moana ครอบครัวจอมพลัง The Incredibles เหล่าของเล่นจากโลก Toy Story หมู่สัตว์น้อยใหญ่จาก Jungle Book ตัวละครน่ารักแสนซนจากการ์ตูน Lilo & Stitch และอื่นๆ อีกมากมาย แถมยังได้เพลิดเพลินอิ่มอร่อยกับอาหารและขนมที่มีให้ชิมเฉพาะหน้าร้อนนี้อีกเพียบ แล้วอย่าพลาดร่วมสนุกกับงานปาร์ตี้แสนสดชื่นชุ่มฉ่ำ Pixar Water Play Street Party ตลอดแนวถนนเมนสตรีท ท่ามกลางบรรยากาศซัมเมอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ประจำปีนี้

[info-l]  Carnivale of Stars ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

 

ข้อมูลและรูปภาพจาก : ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวฮ่องกง DiscoverHongKong.com