แนะนำร้านของฝากสถานีรถไฟที่ไต้หวัน

979 views

แนะนำร้านของฝากสถานีรถไฟที่่ไต้หวัน

ไปเที่ยวไต้หวันแล้วอยากหาของติดไม้ติดมือเป็นของฝาก ของที่ระลึก แนะนำร้านขายสินค้าของการรถไฟแห่งไต้หวัน (Taiwan Railway Company) หรือ Taiwan Railway Story House ที่มีสินค้าให้เลือกหลายรายการภายใต้แนวคิดการออกแบบสร้างสรรค์หลอมรวมกับวัฒนธรรม เช่น โมเดลรถไฟรุ่นต่างๆ ที่ไม่ได้มีไว้แค่โชว์สวยๆ แต่ยังเป็นของเล่น วิ่งแล่นได้ด้วย โปสการ์ด ที่รองแก้ว และสมุดลายย้อนยุค เสื้อยืด เครื่องเขียน เป็นต้น ร้านนี้มีสาขาทั่วไต้หวันเลยล่ะค่ะ พบได้ง่ายตามสถานี TRA ที่อยู่ใกล้กับสถานีท่องเที่ยวสำคัญ เช่น สถานี TRA Jingtong, TRA Taichung, TRA Xinwuri เป็นต้น

โดยเฉพาะที่สถานี TRA Xinwuri มีร้านที่น่าสนใจ เช่น ร้านขายของที่เอาใจทาสน้องเหมียว หรือ ร้านขายผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้ง

**แนะนำให้เดินทางไปถึงสถานี TRA Xinwuri แต่เนิ่นๆ ก่อนเวลาตารางรถไฟ จะได้มีเวลาเดินช้อปปิ้งนานๆ อย่างเพลิดเพลินใจ**

 
ร้านเอาใจสำหรับคนรักแมว
ร้านเอาใจสำหรับคนรักแมว

Cat Life 

เป็นร้านในเครือของ การรถไฟแห่งไต้หวัน ที่เปิดเอาใจทาสแมวเป็นพิเศษ รวมสินค้าเกี่ยวกับแมวให้เลือกช้อปปิ้งกันอย่างเพลิดเพลิน เช่น เสื้อยืด กระเป๋า โปสการ์ด และของกระจุกกระจิกอีกมากมาย

Carton King ร้านขายสินค้าที่ระลึกทำจากกระดาษ
Carton King ร้านขายสินค้าที่ระลึกทำจากกระดาษ

Carton King

ร้านขายผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์จากกระดาษที่โชว์ความครีเอทีฟ ด้วยการเนรมิ ร้านคาเฟ่ ที่มีเก้าอี้ โต๊ะและอุปกรณ์ต่างๆ ทำจากกระดาษแต่ใช้งานได้จริงๆ แบ่งพื้นที่กับร้านขายสินค้าที่ระลึกทำจากกระดาษหลากหลายไอเดีย เช่น โคมไฟ โมเดล กระดาษ DIY เป็นต้น

ร้านขายผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้ง
ร้านขายผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้ง

 Honey Museum No.9

ร้านขายผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้งหลากหลายรูปแบบที่จัดร้านได้น่ารักและหีบห่อสินค้าก็สวยงามน่าซื้อ

(ใครที่มาเที่ยวไต้หวันแล้วต้องเดินทางด้วยรถไฟ ระหว่างรอรถไฟก็อย่าลืมแวะซื้อของฝาก กับร้านที่เรามาแนะนำกับทุกคนกันด้วยเผื่อจะได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วยนะคะ)

 

เรื่อง : ToobPro DPlus Guide Team
เรียบเรียง : ชนากาน กุลอึ้ง