รีวิวร้านอาหารจีน บุฟเฟ่ต์ก็ได้ รายจานก็ดี ที่ DRAGON Luxury Chinese Cuisine

1,596 views

แนะนำอาหารจีนคุณภาพระดับโรงแรม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินดอนเมือง สถานที่ขึ้นและลงเครื่องประจำของขาท่องเที่ยวแบบเราๆ เรียกได้ว่าลงเครื่องกลับมาไทยปุ๊บ เพียงแค่นั่งรถต่อมาอีกหน่อย ก็สามารถหาอาหารจีนดีๆ มาเติมท้องให้เต็มอิ่มเป็นการตบท้ายทริปให้เลิศเลอก่อนกลับถึงบ้านกันได้เลย

นั่นก็คือ ห้องอาหารดราก้อน หรือ DRAGON Luxury Chinese Cuisine ที่อยู่ภายใน โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น (MIRACLE  GRAND Convention Hotel) …อ๊ะๆ ยังอย่าเพิ่งเกร็งไป ถึงแม้จะบอกว่าเป็นห้องอาหารที่อยู่ภายในโรงแรมก็จริง แต่โรงแรมมิราเคิลแห่งนี้เป็นโรงแรมที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอยู่แล้ว ที่นี่จึงมีลูกค้าวอล์กอิน (walk-in) หรือลูกค้าจากภายนอกที่ไม่ได้เป็นแขกเข้าพักโรงแรมต่างก็นิยมมาทานอาหารกันเป็นปกติเลยค่ะ

เมื่อนั่งรถมาถึงโรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เข้าทางประตูหน้า ใช้บันไดเลื่อนทางขวามือขึ้นชั้น 2 แล้วเดินต่อไปทางซ้ายเล็กน้อย เราก็จะเจอ ห้องอาหารจีนดราก้อน DRAGON Luxury Chinese Cuisine แล้วค่ะ

ห้องอาหาร DRAGON Luxury Chinese Cuisine โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น
ด้านหน้าห้องอาหาร DRAGON Luxury Chinese Cuisine โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ห้องอาหาร DRAGON Luxury Chinese Cuisine โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

DRAGON Luxury Chinese Cuisine ห้องอาหารจีนในบรรยากาศสบายๆ สามารถแวะมาทานได้ทั้งมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็น โดยมีเมนูอาหารจีนให้เลือกมากมายที่สร้างสรรค์โดย เชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต เชฟกระทะเหล็กอาหารจีน ซึ่งครีเอตเมนูด้วยวัตถุดิบชั้นดีและยังคงรักษารสชาติอาหารจีนแบบต้นตำรับ ในราคาที่เอื้อมถึง

ช่วงนี้พิเศษ มีโปรโมชั่นลดราคาบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ อาหารจานเดียว และลดราคาเป็ดปักกิ่งลงครึ่งราคาอยู่ด้วยค่ะ อย่ารอช้า ไปดูเมนูกันเลย

เมนูติ่มซำที่อยู่ในรายการบุฟเฟ่ต์ (โปรโมชั่นถึงเดือน ก.ค. 2561 ลดราคาเหลือหัวละ 483.- บาท)

เมนูติ่มซำบุฟเฟ่ต์ ห้องอาหารจีนดราก้อน DRAGON Luxury Chinese Cuisine
เมนูติ่มซำแบบบุฟเฟ่ต์

เมนูติ่มซำแบบไม่บุฟเฟ่ต์ก็มีจ้า

เมนูติ่มซำ ห้องอาหารจีนดราก้อน DRAGON Luxury Chinese Cuisine
ราคานี้ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มนะคะ (≧◡≦)

ในบรรดาติ่มซำทั้งหมด เมนูทีเด็ดของที่นี่ที่ไม่ว่าใครๆ ที่มาถึงแล้วก็ต้องสั่งมาลองทานกันให้ได้ ก็คือ “เสี่ยวหลงเปา” นั่นเองค่ะ ซึ่งเสี่ยวหลงเปาก็คือซาลาเปาที่ห่อไส้น้ำซุปร้อนๆ หอมหวาน น่าซด เมนูดังที่หาทานได้เฉพาะในร้านอาหารจีนชั้นนำเท่านั้น

เสี่ยวหลงเปา
เมนูเสี่ยวหลงเปา เสิร์ฟมาในช้อนทรงถ้วย เพื่อให้ยกจากเข่งได้ง่ายๆ และซดน้ำซุปได้สะดวกค่ะ
ด้านในเสี่ยวหลงเปาเนื้อแน่น น้ำซุปอร่อยมากกก แต่ระวังร้อนนะ
แหวกให้เห็นด้านในเสี่ยวหลงเปา มีทั้งน้ำซุปและชิ้นหมูสับหอมๆ ร้อนๆ ส่งตรงจากครัว
 • เสี่ยวหลงเปา (ราคา 109 บาท) ตัวเนื้อแป้งที่บางและนุ่ม แต่ด้านในอัดแน่นไปด้วยไส้และน้ำซุปที่รสชาติกลมกล่อม หอมหวาน แนะนำให้เป่าก่อน เพราะมันร้อนมากกก!!
เมนูขนมจีบกุ้งกระจก ห้องอาหารจีนดราก้อน DRAGON Luxury Chinese Cuisine
เมนูขนมจีบกุ้งกระจก

ขนมจีบกุ้งกระจก ห้องอาหารจีนดราก้อน DRAGON Luxury Chinese Cuisine

 • ขนมจีบกุ้งกระจก (ราคา 160 บาท) แค่ชื่อเมนูก็ว่าแปลกแล้ว พอมาเจอน้ำจิ้มที่เสริมรสชาติขนมจีบด้วยส่วนผสมของกะปิ…ใช่ค่ะ เพื่อนๆ อ่านไม่ผิด เมนูขนมจีบกุ้งกระจกของห้องอาหารจีนดราก้อนแห่งนี้ คือขนมจีบกุ้งที่เสิร์ฟมาให้เราทานพร้อมกับซอสกะปินั่นเอง แต่ไม่น่าเชื่อว่ารสชาติของ “ขนมจีบ+ซอสกะปิ” จะออกมากลมกล่อมได้ขนาดนี้! ส่วนด้านบนของขนมจีบโปะด้วยกุ้งสดตัวโตๆ เต่งๆ ให้รสหวานเข้ากั๊นเข้ากัน ต้องลอง!
เมนูเผือกทอด ห้องอาหารจีนดราก้อน DRAGON Luxury Chinese Cuisine
เมนูเผือกทอด
ด้านในเผือกทอดของห้องอาหารจีนดราก้อน ตัวไส้แน่นมาก
ไม่ใช่เผือกทอดกลมๆ ธรรมดา เพราะข้างในมีไส้แน่นๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศด้วย
 • เผือกทอด (ราคา 80 บาท) เผือกทอดเนื้อแป้งบางๆ ถูกทอดจนกรอบ หุ้มไส้เผือกด้านในที่หอมกลิ่นเครื่องเทศ กรอบนอกนุ่มใน ไม่มัน เป็นส่วนผสมของความกรอบแห้งด้านนอกกับความชุ่มชื้นของไส้ที่กำลังดี
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง
เมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง
 • ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง (ราคา 90 บาท) ไส้กุ้งมีความกรุบ เนื้อเป่งๆ เต่งๆ สดใหม่ แม้ผ่านการนึ่งแล้วก็ยังกรุบอยู่ แอบซ่อนอยู่ใต้แป้งสีขาวเนื้อนุ่มละมุน ราดน้ำซีอิ๊วกลมกล่อม ซึ่งทีเด็ดของห้องอาหารดราก้อนคือทางเชฟจะทำแป้งเองแบบวันต่อวัน ซึ่งจะทำให้แป้งสดมาก สัมผัสได้ถึงความใส่ใจของเชฟ
ปลาหิมะนึ่งพริกมะนาว
เมนูปลาหิมะนึ่งพริกมะนาว
 • ปลาหิมะนึ่งพริกมะนาว (ราคา 149 บาท) ใครชอบปลาให้มาทางนี้ค่ะ พริกมะนาวรสชาติกลมกล่อม ไม่กลบความหวานของเนื้อปลาหิมะสดใหม่ เมนูฟิวชั่นระหว่างอาหารจีนกับไทยรสเลิศ ต้องยกให้เมนูปลาหิมะนึ่งพริกมะนาวของเขาเลยค่ะ

ซาลาเปาไข่เค็มลาวา

ซาลาเปาไข่เค็มลาวา ไส้ไหลเยิ้มมากๆ
เมนูซาลาเปาไข่เค็มลาวา
 • ซาลาเปาไข่เค็มลาวา (ราคา 99 บาท) ซาลาเปามาเป็นเข่งใหญ่ ทุกลูกเป็นไส้ลาวาล้วนๆ เนื้อซาลาเปาหอมนุ่ม ไส้ไข่เค็มลาวาหอมมัน กัดแล้วไส้ทะลัก (ระวังเลอะนะคะ) อยากจะชิมไส้ลาวาหอมๆ ของซาลาเปาตลอดไปเลย

 • ปลาเก๋านึ่งซอสเสฉวน (ราคา 109 บาท) ซอสเสฉวนรสเผ็ดนิดๆ ราดลงบนปลาเก๋าเนื้อเด้งๆ ที่ท้อปด้วยผักกวางตุ้งลวกใหม่ๆ เป็นความหวานปนเผ็ดร้อนผสมกันแบบลงตัว ใครชอบปลาเก๋าห้ามพลาด บอกเลยว่าห้ามพลาด!

นอกจากเมนูติ่มซำแล้ว ที่นี่เขายังมีเมนูแบบอาหารจากเดียวให้เลือกทานได้นะ คุณภาพกับความอร่อยไม่แพ้ติ่มซำยอดนิยมเลย

เป็ดปักกิ่ง ห้องอาหารจีนดราก้อน DRAGON Luxury Chinese Cuisine เป็ดปักกิ่ง เมนู Recommend ห้องอาหารจีนดราก้อน DRAGON Luxury Chinese Cuisine

 • เป็ดปักกิ่ง (ราคา 1,200 บาท) เริ่มแรกเชฟจะนำเป็ดมาทำความสะอาด เป่าลมร้อนให้หนังเป็ดพอง แล้วนำไปลวกน้ำร้อนเพื่อให้หนังเป็ดหดกลับดังเดิม เสร็จแล้วก็นำเครื่องเทศลับเฉพาะซึ่งผสมสมุนไพรดับกลิ่นสาบธรรมชาติของเป็ดเคลือบหนังเป็ด ก่อนจะนำไปเป่าลมร้อนอีกครั้งเพื่อให้สมุนไพรตัวที่เคลือบผิวเป็ดแห้ง ในขั้นสุดท้ายจึงนำไปเข้าตู้เย็นให้เซตตัว 1 คืน จึงจะนำมาย่างเสิร์ฟเป็นเมนูเป็ดปักกิ่งให้เราทานได้ในวันรุ่งขึ้น เพราะฉะนั้นจึงถือเป็นเมนูที่ผ่านกระบวนการหลายขั้นตอนและพิถีพิถันมากๆ ถือเป็นสูตรเฉพาะของห้องอาหารดราก้อนเลยก็ว่าได้ค่ะ เวลาทานทานคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ทั้งหมดนี้คือสูตรดั้งเดิมนับตั้งแต่ห้องอาหารจีนแห่งนี้เปิดทำการมาเลย

หมูกรอบมิราเคิล เมนู Recommend ห้องอาหารจีนดราก้อน DRAGON Luxury Chinese Cuisine

 • หมูกรอบมิราเคิล (ราคา 300 บาท) อันนี้ต้องลองค่ะ ขอยืนยันว่าพลาดไม่ได้! เนื้อหมูหั่นลูกเต๋าติดมันและหนังกรอบบางแสนบาง ไร้กลิ่นคาว กรุบกรอบกำลังดี มีมันแทรกอ่อนบางที่สัมผัสถึงความพอดีไปหมดทันทีที่แตะถึงลิ้น เมนูนี้เชฟจะนำหมูไปย่างไฟแรงให้มีรอยไหม้ที่ด้านนอก แล้วขูดรอยไหม้ออก จึงนำไปย่างใหม่อีกครั้ง (ทำแบบนี้ประมาณ 3 ครั้ง) จนทำให้เหลือแค่หนังบางๆ เวลากัดเข้าไปจะรู้สึกได้ถึงความกรุบของหมู ซึ่งกรรมวิธีในการทำหมูกรอบนี้จะใช้เวลาค่อยข้างนานและละเอียด นอกจากนำไปอบแล้วยังเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ 1 คืน ในวันรุ่งขึ้นถึงจะนำมาย่างให้กรอบได้ ถือว่าเป็นเมนูที่ต้องใช้เวลาทำพอสมควร เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่เมื่อมาถึงห้องอาหารจีนดราก้อนแล้วไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ข้าวผัดหยางโจว

กุ้งสดมาก

 • ข้าวผัดหยางโจว วิธีการทำค่อนข้างจะยากหน่อย ทางเชฟได้ใช้ซอส XO (เป็นซอสรสชาติเผ็ด นิยมนำมาใช้ในอาหารจีน) ที่มีน้ำมันค่อนข้างเยอะกับน้ำเพียงเล็กน้อยเตรียมกระทะ แล้วนำไข่เค็มไปเลี้ยงในกระทะ ก่อนจะนำมาผัดกับข้าวร่วมกับซีฟู้ด หอยเชลล์แห้ง (กังป๋วย) กุ้งแห้ง นำไปคั่วกับพริกจนหอม เป็นการผัดข้าวแบบที่ไม่เหมือนการทำข้าวผัดทั่วไปเลย ตอนที่เมนูนี้มาเสิร์ฟใหม่ๆ กลิ่นซอสและข้าวร้อนๆ หอมฟุ้งมากเลยค่ะ

ปลากะพงนึ่งมะนาว เนื้อปลากะพงแน่นมาก ไม่เหม็นคาว

 • ปลากะพงนึ่งมะนาว (ราคา 1,200 บาท) เมนูนี้ไม่มีอยู่ในรายการอาหาร แต่สามารถสั่งได้ แถมยังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้มาใช้บริการโรงแรมเพื่อการประชุมทั้งหลายอีกด้วย เพราะที่นี่ปรุงรสถูกใจคนไทย แถมยังมีความสดและถนอมรสธรรมชาติของเนื้อปลาอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารจีน ผสมผสานกันอย่างลงตัว

ซุปเยื่อไผ่ตุ๋นยอดผักแฮมยูนาน เยื่อไผ่ตุ๋น

 • ซุปเยื่อไผ่ตุ๋นยอดผักแฮมยูนาน (ราคา 280 บาท) ซุปหอมๆ เสิร์ฟร้อนๆ กับเยื่อไผ่กรุบๆ คุณภาพดี แผ่เป็นแผ่นใหญ่สวยงาม เห็ดหอมอมน้ำซุป ผักต้มหวานกำลังดี ผสมผสานกันลงตัวกลมกล่อม

ซุปแซบแบบเสฉวน

ปลาหมึก และกุ้งสดมาก

 • ซุปแซบแบบเสฉวน (ราคา 220 บาท) อันนี้แนะนำสำหรับคนชอบรสเผ็ด เป็นอาหารทะเลปรุงในน้ำซุปที่มีความหอมๆ เผ็ดๆ แบบพริกเสฉวน ขึ้นจมูกนิดๆ พอฟุดฟิด แต่ก็ฟินคล่องคอทีเดียวค่ะ

นอกจากนี้ ห้องอาหารจีนดราก้อน DRAGON Luxury Chinese Cuisine ยังมีจุดเด่นที่การบริการ สมกับเป็นห้องอาหารภายในโรงแรม ซึ่งถึงแม้เชฟจะถนัดทำอาหารจีนกวางตุ้ง แต่ก็ได้มีการปรับประยุกต์ให้เข้ากับความต้องการของแขกเสมอๆ นอกจากนี้ทางร้านยังสามารถทำเมนูอื่นๆ ตามรีเควสต์ แม้ไม่มีอยู่ในรายการอาหาร เช่น ปลากะพงนึ่งมะนาว เป็นต้น เพราะทางห้องอาหารจีนดราก้อนถือคติการให้บริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างสุดความสามารถค่ะ ยอดไปเลยเนอะ

โปรโมชั่นลดถึง 31 กรกฎาคม 2561 เท่านั้น เป็ดปักกิ่งลด 50%, บุฟเฟต์ติ่มซำเหลือ 483 บาท, A la carte (อาหารจานเดียว) ลด 30% และ Set Menu ลด 20%

รีวิวร้านอาหารจีน บุฟเฟ่ต์ก็ได้ รายจานก็ดี ที่ DRAGON Luxury Chinese Cuisine
เวลาเปิด-ปิด: มื้อเที่ยง 11:30 – 14:30 น., มื้อเย็น 18:00 – 22:30 น.
การเดินทาง: สามารถเลือกการเดินทางไปโรงเเรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่นได้ ทั้งหมด 4 วิธี

 • รถส่วนตัว : มาจากถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาออก ให้เลี้ยวซ้ายที่ทางเข้านอร์ธปาร์ค เข่าสู่ถนนกําแพงเพชร 6 (โลคัลโรด) โรงแรมอยู่ทางด้านซ้าย
 • รถส่วนตัว : มาจากถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาเข้า ขึ้นสะพานกลับรถสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เลี้ยวซ้ายทางเข้าสถานีรถไฟหลักสี่เข้าถนนกําแพงเพชร 6 (โลคัลโรด) โรงแรมอยู่ทางด้านขวามือ
 • รถโดยสารประจําทาง สาย ปอ. 510, 29
 • รถไฟ สามารถลงที่สถานีรถไฟหลักสี่ ทางเข้าโรงแรมจะอยู่ด้านหน้าสถานี

เว็บไซต์:  www.facebook.com/DRAGON.MiracleGrand
GPS: 13.876698, 100.575775

บทความที่เกี่ยวข้อง :
 พาไปดู MIRACLE LOUNGE International เลานจ์หรูโซนใหม่ในสนามบินดอนเมือง
– เมื่อโรงแรมแคปซูลไม่แคปซูลอีกต่อไป! sleeep box by MIRACLE ดอนเมือง เปิดพื้นที่ใหม่ไฉไลกว่าเดิม

เรื่องและภาพประกอบ : ToobPro & naNutt DPlus Guide Team