3 ร้านขนมอร่อยคิวยาวที่ห้าง Hankyu โอซาก้า (Osaka)

8,916 views

ไปเที่ยวญี่ปุ่น หาแหล่งขนมอร่อย ที่ชั้น B1 ห้าง Hankyu Umeda Main Store จ.โอซาก้า (Osaka) ภูมิภาคคันไซ เป็นแหล่งรวมขนมและอาหารละลานตา ระหว่างที่เดินสำรวจอย่างเพลิดเพลินก็สะดุดตากับร้านขนม 3 ร้าน ที่มีคนมาต่อคิวรอซื้อเพียบ หรือบางคนก็หิ้วถุงขนมโฉบไปโฉบมาทำให้อดใจไม่ไหว ต้องเข้าไปสังเกตการณ์ อ๊ะ!ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ร่วมสถานการณ์ต่อคิวด้วยเลยละกัน!

สำหรับใครที่มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่น จังหวัดโอซาก้า อย่าลืมแวะไปซื้อหามาชิมกันดูนะ แต่ต้องเผื่อเวลาต่อคิวกันไว้ด้วยล่ะ! 3 ร้านที่ว่ามีร้านอะไรบ้างไปดูกัน

MG_8668_1

 

1. Happy Turn’s

happy-turnsweb5

ขนมข้าวญี่ปุ่นอบกรอบสีสันสดใส ใช้สีธรรมชาติ โรยด้วยผงปรุงรส รสผลไม้ รสชาติกรุบกรอบหวาน หอมกลิ่นผลไม้สุด ๆ คล้าย ๆ โดโซะ หรือชินมัยที่มีขายในเมืองไทย แต่เน้นรสผลไม้และพิเศษผลไม้ประจำฤดูกาล มีหลายรสให้เลือกชิมได้แก่ maple, raspberry, camembert cheese, wasanbon, maccha, murasakiimo, caramel, mango, white peach

happy-turnsweb4

happy-turnsweb2

มีขายแบบเป็นเซ็ต 7 ชิ้น สำหรับรสชาติทั่ว ๆ ไป สำหรับรส mango และ white peach จะมีขายแบบเซ็ต 12 ชิ้น เท่านั้น นอกจากนี้ยังขายเบบเป็นเซ็ต 30 ชิ้น และ 60 ชิ้นที่จัดมาในกล่องสีแดงสดสวยงามสะดุดตา ใครถูกใจแบบไหนก็เลือกได้ตามใจชอบ

www.happyturn.com/happyturns

 

2. Baton d’or

Baton-d-or-web04

เห็นคนส่วนใหญ่หิ้วถุงแบรนด์นี้ติดมือกันเดินไปมาในห้าง Hankyu แถมคิวต่อแถวซื้อขนมยังยาวเหยียด จนต้องแบ่งตัดแถวไปยืนรอข้างลิฟท์ ก่อนที่พนักงานจะแจกบัตรคิวแล้วพาไปที่เคาท์เตอร์ถึงจะเลือกซื้อสินค้าได้

ดูจากหน้าตาแล้วคล้ายเพรทซ์ (PRETZ) ขนมกรอบแบบแท่งของกูลิโกะในเมืองไทย แต่ที่โอซาก้า โดดเด่นด้วยด้วยแพ็กเก็ตสวยหรูแถมชื่อยังเป็นภาษาฝรั่งเศส และรสชาติที่แตกต่าง ขนมกรอบแบบแท่งหลากรส โรยน้ำตาลหวานกรุบกรอบที่ลองชิมแล้วอร่อยหอมหวานรสชาติเข้มข้น มีรสต่าง ๆ ได้แก่ sugar butter, maple sugar, cream cheese sugar, strawberry sugar, kokutou, cinnamon sugar, matcha sugar, almond sugar

Baton-d-or-web05

Baton-d-or-web03

ร้านนี้มีเพียง 2 สาขาในญี่ปุ่นหาซื้อได้ที่ โอซาก้า เท่านั้น!! ที่ห้าง Hankyu สถานี Umeda และ Takashimaya Osaka Store สถานี Numba

www.glico.co.jp/batondor

 

3. Grand Calbee

Grand Calbee ร้านขนมอร่อยคิวยาวที่ห้าง Hankyu โอซาก้า (Osaka)

ร้านนี้คิวยาวเหยียดนำ 2 ร้านที่กล่าวมาข้างต้น มันฝรั่งคาลบี้ที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่ที่นี่เกรดพรีเมี่ยม แพ็กเก็ตสวยหรู มีรสชาติต่าง ๆ ได้แก่  salt, tomato, green tea, butter, cheese, strawberry มีให้เลือกทั้งแบบกล่องแยกรสชาติเดี่ยว ๆ หรือแบบกล่องเดียวแต่รวมทุกรสชาติพอกรุบกริบ นอกจากนี้ยังมีแบบกล่องที่เป็นเซ็ตรวมทุกรสชาติไว้ด้วยกันทั้งแบบรวม  3 รส 3 กล่องใน 1 เซ็ต หรือรวม 6 รส  6 กล่องไว้ใน 1 เซ็ต ให้เลือกช้อปและชิมกัน

grand-calbee2

grand-calbee3

น่าเสียดายไม่ได้ต่อคิวซื้อขนมร้านนี้มาลองชิมเพราะคิวยาวจริง ๆ  แต่ก็เก็บภาพบรรยากาศและแนะนำให้ลองไปซื้อหามาชิมกันดู รสชาติเป็นอย่างไรอย่าลืมมาบอกกันนะคะ

www.calbee.co.jp/grandcalbee

ที่เมืองไทยเราอาจคุ้นเคยกับขนมเพรทซ์ (PRETZ) ของกูลิโกะ โดโซะหรือชินมัย และมันฝรั่งคาลบี้กันเป็นอย่างดี แต่ที่โอซาก้า (Osaka) ประเทศญี่ปุ่นซึ่งถือเป็นต้นกำเนิดของขนมต่าง ๆ เหล่านี้ มีรูปลักษณ์สวยหรูกว่าและรสชาติแตกต่าง ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติเป็นไงต้องลองด้วยตัวเองนะคะ

3 ร้านขนมอร่อยคิวยาวที่ห้าง Hankyu โอซาก้า (Osaka)
สถานที่: ชั้น B1 ห้างสรรพสินค้า Hankyu Umeda Main Store
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-20.00 น. (วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี), 10.00-21.00 น. (วันศุกร์และวันเสาร์)
การเดินทาง: สถานี Umeda
เว็บไซต์:  www.hankyu-dept.co.jp

เรื่องและภาพ: จิตตานันท์ ทองทับ