เที่ยวฮอกไกโด สระมรกด Blue Pond หรือ “บ่อน้ำสีฟ้า” แห่งเมืองบิเอ (Biei) ฮอกไกโด ตั้งอยู่ในฝั่งซ้ายของแม่นํ้า Bieigawa ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง Biei ห่างจากเทือกเขา Tokachi ประมาณ 2.5 ก.ม. บ่อนํ้าแห่งนี้มีความสวยงามและเงียบสงบมาก มีสีฟ้าสดใสแปลกตา สามารถมาชมได้ทั้งปี บ่อนํ้าแห่งนี้ (ความจริงเป็นแอ่งนํ้าขนาดใหญ่) เพิ่งจะเกิดขึ้นจากการกั้นเขื่อนเพื่อป้องกันไม่ให้โคลนภูเขาไฟที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟ Tokachi เมื่อปี ค.ศ.1988 ไหลเข้าสู่เมือง

เที่ยวฮอกไกโด Blue Pond สระมรกต หรือบ่อน้ำสีฟ้า เมืองบิเอ (Biei) ฮอกไกโด

เอกลักษณ์ที่สำคัญของบ่อนํ้าที่นี่ คือ ก้นบ่อนํ้าจะมีแร่ธาตุที่เกิดจากโคลนภูเขาไฟทำให้มีสีฟ้า หรือเขียวมรกตสดใส ท่ามกลางตอไม้ที่โผล่ออกมาจากพื้นผิวนํ้า เป็นความงามที่มีมนต์เสน่ห์ไปอีกแบบ (ในบางครั้งชวนให้นึกถึงสระมรกตที่ จ.กระบี่ในบ้านเราด้วย อิอิ) แล้วยิ่งในแต่ละฤดูกาลความงามของบ่อนํ้าแห่งนี้ก็จะสวยงามแตกต่างกันไปคนละแบบค่ะ

เที่ยวฮอกไกโด Blue Pond สระมรกต หรือบ่อน้ำสีฟ้า เมืองบิเอ (Biei) ฮอกไกโด

เที่ยวญี่ปุ่น Blue Pond สระมรกต หรือบ่อน้ำสีฟ้า เมือง Biei ภูมิภาคฮอกไกโด
การเดินทาง: หากมาด้วยรถยนต์ เริ่มต้นจากตัวเมือง Biei วิ่งตามถนนหมายเลข 966 ระยะทาง 17 กม. จะเจอที่จอดรถอยู่ซ้ายมือ (จะถึงก่อน Shirogane Onsen) และจากลานจอดรถเดินต่ออีก 5-10 นาที หรือนั่งรถบัสสาย Biei-Shirogane Onsen จากสถานีรถไฟ JR Biei แล้วลงที่ป้าย Shirogane Aoiike Iriguchi ราคาประมาณ 600 เยน ใช้เวลา 30 นาที (มีวันละ 5 เที่ยวเท่านั้น)
ค่าเข้าชม: ฟรี, จอดรถฟรี
GPS: 43.489856, 142.613769

ข้อมูลจาก: หนังสือ Hokkaido ฮอกไกโด เล่มเดียวเที่ยวได้ทั้งปี
ผู้เขียน: DPlus Guide Team

Facebook Comments